Tin tức - Khuyến mãi
Tin tức - Khuyến mãi

Câu hỏi thường gặp khi mua máy cán màng

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA MÁY CÁN MÀNG IN NHANH

Bài viết giải đáp cho bạn 10+ câu hỏi thường gặp khi mua máy cán màng cho in nhanh tại Kom Việt Nam. Các câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin và dễ dàng chọn mua được chiếc máy cán màng ưng ý cho cơ sở của mình.

Câu hỏi thường gặp khi mua máy cán màng
Câu hỏi thường gặp khi mua máy cán màng
1/ Máy cán màng có bị bong không?

Trả lời:

– Trong quá trình sử dụng máy cán màng sẽ không tránh khỏi phát sinh bong rộp màng. Hiện tượng này xảy ra do nhiều yếu tố tạo nên: từ máy, cách vận hành, nhiệt độ môi trường, chất liệu sản phẩm, mực in, chất liệu màng cán, keo trên bề mặt của lớp màng không đạt,…v..v..

– Xét ở khía cạnh máy: có thể do áp lực lô ép và nhiệt chưa đủ, tốc độ cán chưa phù hợp. Trước tiên cần chỉnh tăng áp lực cán và nhiệt độ cán, sau đó tùy chỉnh tốc độ cán chậm lại; sau đó sẽ xem xét lại các yếu tố còn lại của màng cán, sản phẩm cán, mực in sống…. để tùy chỉnh cho phù hợp theo thực tế phát sinh.

– Nếu sản lượng cán nhiều, số lượng hàng đều, yêu cầu cao bạn nên nâng cấp phân khúc máy cán màng cho phù hợp.

2/ Máy cán màng nhiệt có cán nguội được không?

Trả lời:

– Tất cả các máy cán màng nhiệt do Kom Việt Nam cung cấp đều cán màng nguội và cán màng nhiệt bopp được.

– Khi cán màng nguội (tức màng băng keo, màng OPAT), bạn chỉ cần tắt nhiệt đi hoặc có những trường hợp cần để nhiệt thấp (tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường, chất liệu màng, sản phẩm thực tế,…)

3/ Máy cán màng 2 mặt là máy nào? 

– Máy cán màng 2 mặt là các máy cán màng phổ thông, gia nhiệt hồng ngoại, gồm các mã sau: FM-380, FM-650, HUPU-5002Z, HUPU-390N, HUPU-390, HUPU-520, HUPU-650, HUPU-390X.

– Máy cán màng ở phân khúc cao gia nhiệt dầu thủy lực, gia nhiệt điện từ đều cán màng 01 mặt, bao gồm các mã: HUPU-390H, HUPU-390HSW, CM-520AL, GZFM-520, 560C,..

4/ Có máy cán màng decal nào giá dưới 30 triệu không?

Trả lời:

– KOM có đủ các loại máy cán màng decal, máy cán màng nguội a3. Với yêu cầu trên, KOM gửi bạn 5 mẫu máy cán màng dưới đây:

  • Máy cán màng thủ công HUPU-390: chiếc máy cán luôn thuộc tốp bán chạy nhất. Trung bình mỗi năm KOM bán gần 400 chiếc cho thị trường trong nước và các nước bạn.
  • Máy cán màng tay giá rẻ HUPU-390N: dành cho những khách hàng không dùng đến bộ phận thu cuộn chống cong như HUPU-390 và có giá thành thấp hơn.
  • Máy cán màng mini HUPU-5002Z: với thiết kế tối giản không gồm chân kê, chiếc máy này giúp tiết kiệm chi phí đầu tư tối đa mà vẫn sử dụng các tính năng hiệu quả.
  • Máy cán màng a3 mini FM-380: chiếc máy cán màng nhỏ nhất của Kom Việt Nam. Máy thiết kế lô cao su gia nhiệt, tốc độ cán tối đa 5m/phút.
  • Máy cán màng nguội mini LBS650: máy chỉ có chức năng ép màng nguội, được dùng cán mẫu số lượng ít, thao tác hoàn toàn thủ công. Ngoài ra, máy còn được dùng để ép chặt sản phẩm bìa cứng sau khi bồi keo.
5/ Máy cán màng thủ công là gì?

Trả lời:

– Là phần nạp giấy của máy cần nhân công đặt tờ, sau khi cán màng xong cần nhân công xé tờ.

– Máy cán màng thủ công được sử dụng rộng rãi cho việc cán màng decal tem nhãn các loại. Một số máy cán màng nguội thủ công được thiết kế thêm bộ phận thu cuộn chống cong tối đa cho sản phẩm decal.

6/ Máy cán màng bán tự động là gì?

Trả lời:

– Là đầu vào cần nhân công đặt tờ, sau khi cán máy tự xả tờ. Nhưng có lưu ý dưới đây:

  • Máy cần có bình hơi kết hợp với bộ phận xả, tự giật xé tờ sau khi cán, thay cho 1 nhân công đứng xé tờ.
  • Máy chỉ tự xé tờ khi cán 01 mặt bằng màng nhiệt, khi cán 2 mặt hoặc cán màng nguội vẫn cần nhân công xé tay, bản chất màng dai và dày máy không thể tự xé.
  • Máy cán màng bán tự động phù hợp khi cán định lượng giấy từ 125g/m2 trở lên, đem lại sự ổn định, hiệu quả và chạy được tốc độ cao. Khi cán giấy có định lượng thấp hơn, giấy mỏng hơn; Quý khách hàng nên sử dụng máy cán màng thủ công, có bộ phận cuốn quả chống cong để đạt hiệu quả cao hơn.
7/ Máy cán màng tự động là gì?

Trả lời:

– Máy tự động nạp giấy đầu vào, tự động xả tờ sau khi cán. Các lưu ý giống như khi sử dụng máy cán màng bán tự động đã nêu mục 1.5. Hiện Kom Việt Nam cung cấp đủ 3 loại máy cán màng tự động loại nhiệt thường, nhiệt dầu, nhiệt từ thích hợp cho quý khách yêu thích công nghệ, sự tự động hóa.

8/ Nên mua máy cán màng loại nào? 

Trả lời:

– Kom Việt Nam cung cấp trên 20 loại máy cán màng cho gia công sau in nhanh chuyên nghiệp. Tùy theo yêu cầu và phạm vi tài chính mà khách hàng lựa chọn máy cán màng phù hợp nhất với mình.

9/ Máy cán màng nhiệt giá bao nhiêu? 

Trả lời:

– Với mức tài chính đầu tư dưới 50 triệu đồng, phù hợp với các loại máy cán màng nhiệt hồng ngoại (gia nhiệt bằng bóng đèn).

– Máy cán màng nhiệt dầu thủy lực có giá trên 70 triệu đồng. Từ phân khúc này trở đi máy có thể cán các sản phẩm mực in offset khổ nhỏ với số lượng ít, rất tiện lợi.

– Máy cán màng nhiệt điện từ có giá trên 100 triệu đồng.

Giá máy cán màng nhiệt có chức năng tự xả tờ sau cán trên 40 triệu đồng đến trên 100 triệu đồng tùy phân khúc thiết kế.

Máy cán màng nhiệt dầu thủy lực
Máy cán màng nhiệt dầu thủy lực 520 loại thủ công và bán tự động.
10/ Kom bán máy cán màng cũ không? 

Trả lời:

– Kom Việt Nam không bán máy cán màng cũ và cho tới hiện tại KOM cũng chưa có chính sách thu hồi lại máy. Các thiết bị máy gia công sau in nhanh của KOM cung cấp đều là hàng mới 100%, bảo hành 12 tháng.

11/ Cách sử dụng máy cán màng như thế nào? 

Trả lời:

– Mời Quý khách bấm đăng ký kênh Youtube: Kom Việt Nam – Máy gia công in nhanh chuyên nghiệp để xem các video hướng dẫn sử dụng máy cán màng cũng như các video chỉ cách xử lý lỗi máy cán màng hay gặp.