Tin tức - Khuyến mãi
Tin tức - Khuyến mãi

Mua máy phủ uv gốc dầu hay gốc nước?

MUA MÁY PHỦ UV GỐC DẦU HAY GỐC NƯỚC?

Kom Việt Nam cung cấp máy phủ UV toàn phần phục vụ gia công sau in nhanh, đơn vị làm tranh ảnh, phủ UV thành phẩm in nhanh.

KOM cung cấp đủ 2 loại máy phủ UV gốc dầu và máy phủ UV gốc nước. Vậy nên mua máy phủ UV gốc dầu hay gốc nước hơn? Mời bạn xem thông tin ngay dưới đây.

Mua Máy Phủ Uv Gốc Dầu Hay Gốc Nước?
Mua Máy Phủ Uv Gốc Dầu Hay Gốc Nước?

#1. Phủ UV là gì?

– Phủ UV là một phương pháp làm nổi bật các ấn phẩm, tài liệu in như tạp chí, sách đến hộp giấy, lớp áo bao bì,… Sản phẩm được phủ UV cho hiệu ứng bắt mắt, độ bóng cao, các điểm nhấn như logo, hình ảnh chính được nổi bật hơn.

– Lớp phủ UV đó là gì? Làm thế nào để có được lớp phủ UV đó? Hãy cùng KOM Việt Nam tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

+ Lớp phủ UV là một loại hóa chất có chứa các chất: Oligomer, monomer, photoinitiator UV và một số phụ gia khác. Sau khi được qua tia cực tím UV của thiết bị máy tráng phủ UV – lớp phủ UV trên giấy sẽ khô ngay lập tức trong thời gian rất ngắn 1-3s. Lớp phủ UV có thể khác nhau về phản xạ, độ dày hoặc là tùy thuộc vào việc áp dụng các hiệu ứng UV khác nhau.

+ Lợi ích thiết thực của lớp phủ UV:

  • Tăng tính thẩm mỹ: sản phẩm sau khi được phủ UV sẽ trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn nhờ độ bóng và các hiệu ứng quang học mang lại. Ngoài ra, lớp phủ UV cũng mang lại cảm giác tiếp xúc dễ chịu hơn khi chạm vào sản phẩm ngay từ lần chạm đầu tiên.
  • Bảo vệ sản phẩm: tài liệu sau khi được phủ UV sẽ có khả năng chống mài mòn, trầy xước, khả năng trà sát tốt hoặc chống nhòe mực cao. Đặc điểm này giúp sản phẩm có thời gian sử dụng lâu hơn; đặc biệt với các sản phẩm thường xuyên để ngoài môi trường hoặc dịch chuyển, xáo trộn liên tục.
  • Ngoài ra, lớp phủ UV giúp bảo vệ lớp mực in của sản phẩm. Độ chống thấm cũng rõ rệt.

#2. Máy phủ UV gốc dầu là gì? 

UV gốc dầu được làm khô bằng tia cực tím UV. Sản phẩm được phủ bởi UV gốc dầu có độ bóng cao, khả năng chống xước, chống mài mòn, chống nước tốt hơn nhiều so với UV gốc nước. Đặc điểm này giúp cho bề mặt sản phẩm được bảo vệ tốt hơn.

– Kom Việt Nam đã cung cấp hàng trăm chiếc máy phủ UV gốc dầu mini cho các đơn vị làm album photobook (album ảnh); tranh sơn dầu, tranh vẽ thủ công mỹ nghệ, trang trí; in áp phích, pokers, thẻ, lịch, bìa sách, tạp chí, ấn phẩm quảng cáo.

– Máy phủ UV gốc dầu có 2 khổ làm việc: 430mm và 600mm, định lượng giấy sử dụng từ 200g/m² trở lên và là loại giấy chống thấm. Nếu giấy mỏng và mềm hơn dễ bị ẩm, thấm, rách giấy hoặc không đạt hiệu quả. Lô phủ UV của máy sử dụng bằng cao su cao cấp đảm bảo độ mịn, phủ đều, không bị trày xước cho sản phẩm. Nguồn ánh sáng tia cực không lọt ra ngoài và bị cô lập, làm nóng và khô UV nhanh.

Mua Máy Phủ Uv Gốc Dầu Hay Gốc Nước?
Hình ảnh 1
Máy phủ UV toàn phần
Hình ảnh 2

“Ảnh vẫn được in bằng công nghệ in phun hoặc in offset lên giấy ảnh. Sau đó, ảnh được đưa vào máy tráng phủ UV, phủ một lớp vecni UV mỏng lên trên bề mặt ảnh. Bề mặt ảnh bóng và có độ sần nhất định và không có 4 đầu thừa ra như ép plastic.”

– Video máy phủ UV gốc dầu toàn phần:

– Sản phẩm phủ UV gốc dầu toàn phần:

Phủ UV gốc dầu toàn phần
Ảnh được được phủ UV gốc dầu toàn phần

#3. Máy phủ UV gốc nước là gì? 

UV gốc nước được làm khô bằng máy sấy nhiệt hồng ngoại IR. So với UV gốc dầu thì độ bóng không cao bằng, tuy nhiên phủ UV gốc nước cũng có bóng và mờ tùy loại keo sử dụng. Bên cạnh đó chi phí keo UV gốc nước cũng thấp hơn so với keo UV gốc dầu.

máy tráng phủ uv gốc nước
Máy tráng phủ uv gốc nước khổ 620mm

– Kom Việt Nam bán máy phủ UV gốc nước với 2 khổ làm việc là 620mm và 930mm.

Máy phủ UV gốc nước

– Video máy phủ UV toàn phần gốc nước:

#4. Kết luận nên mua máy phủ UV gốc dầu hay gốc nước?

– Đều thuộc dòng máy phủ UV toàn phần, máy phủ UV gốc dầu nhỉnh hơn bởi ưu việt về độ bóng cao, chống trầy xước tốt. Tuy nhiên so với máy phủ UV gốc nước cũng không chênh lệch quá nhiều. Bên cạnh đó, máy phủ UV gốc nước còn có khổ làm việc lớn, tiện lợi hơn khi phủ UV tranh ảnh kích cỡ lớn.

– Từ những thông tin trên, Quý khách tham khảo và lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với cơ sở và yêu cầu của mình.

Liên hệ báo giá Kom Việt Nam: Hà Nội: 0329 872 688 – Hồ Chí Minh: 0902 783 117